મોબાઈલ એપ ડાઉનલોડ કર્યા પછી, એપ ત્યાં સુધી ચાલતી નથી જ્યાં સુધી તમે એપને કોન્ટેક્ટ્સ, ગેલેરી, ફાઈલો અને મેસેજ વગેરે માટે પરવાનગીઓ ન આપો. પરમિશન આપ્યા બાદ એપ ચાલે છે પરંતુ જ્યારે આપણે એપને અનઇન્સ્ટોલ કરીએ છીએ ત્યારે આપણે એ ભૂલી જઈએ છીએ કે અમે એપને ફોન એક્સેસ કરવાની પરવાનગી આપી હતી. અમને જણાવો કે તમે એપ્સને ફોન એક્સેસ કરવાથી કેવી રીતે રોકી શકો છો?

દરેક વ્યક્તિ જે સ્માર્ટફોનનો ઉપયોગ કરે છે તે ચિંતિત છે કે આ એપ્સ ઇન્સ્ટોલ થયા પછી આટલી બધી પરમિશન કેમ માંગવા લાગે છે. મેસેજ, કોન્ટેક્ટ્સ, ફોનની ગેલેરી અને બીજી ઘણી પરમિશન માગ્યા પછી, આ એપ્સ તમારા ફોનમાં કામ કરવાનું શરૂ કરે છે. તમે અને અમે બધા આ મોબાઇલ એપ્સને એપ ચલાવવાની પરવાનગી આપીએ છીએ, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ફોનમાંથી અનઇન્સ્ટોલ કર્યા પછી પણ આ એપ્સ તમારા ફોનમાં એક્સેસ ધરાવે છે?
આજે અમે તમને જણાવીશું કે તમે કેવી રીતે જાણી શકશો કે કઈ એપ ફોનનો ડેટા એક્સેસ કરી રહી છે અને આ એપ્સને કેવી રીતે રોકવી?
ટિપ્સ અને યુક્તિઓ: તમારો મોબાઇલ ડેટા આ રીતે સાચવો
ફોન સેટિંગ્સમાં ગૂગલ ઓપ્શન પર જાઓ અને મેનેજ યોર ગૂગલ એકાઉન્ટ પર ક્લિક કરો. આ પછી, ડેટા અને પ્રાઇવસી પર ક્લિક કર્યા પછી, થોડું નીચે સ્ક્રોલ કરવાથી, થર્ડ પાર્ટી એપ્સ અને સેવાઓનો વિકલ્પ દેખાશે.
થર્ડ પાર્ટી એપ્સ એન્ડ સર્વિસીસ ઓપ્શન પર ટેપ કર્યા પછી, તમે અત્યાર સુધી તમારા ફોનમાં ઈન્સ્ટોલ કરેલી તમામ એપ્સની યાદી જોશો. આ લિસ્ટમાં તમને તે એપ્સના નામ પણ જોવા મળશે જે તમે ફોનમાંથી અનઇન્સ્ટોલ કર્યા છે.
તમે અનઇન્સ્ટોલ કરેલ એપના નામો પર એક પછી એક ક્લિક કરો, આ પછી તમને લખવામાં આવશે કે એપ પાસે હજુ પણ અમુક એક્સેસ છે. આ સિવાય, તમને આ એપ્સ સાથેના તમામ કનેક્શનને ડિલીટ કરવાનો વિકલ્પ પણ દેખાશે.
તમારે આ વિકલ્પ પર ક્લિક કરવાનું રહેશે. આ વિકલ્પ પર ક્લિક કરતા જ તમારું કામ થઈ જશે. તમારે દરેક એપ માટે એ જ કરવું પડશે જેને તમે ફોનમાંથી બહારનો રસ્તો બતાવ્યો છે.

